Ý Nghĩa Phong Thủy Cây Để Bàn Làm Việc Theo Mệnh

Lựa chọn cây để bàn làm việc phù hợp phong thủy vừa tạo sự xanh mát dễ chịu, vừa tăng cường vượng khí. Đây cũng là cách nhiều người cầu mong sự may mắn, thuận lợi và sự thăng tiến trong công việc. Phong thủy cây xanh có liên quan đến yếu tố tạo nên ngũ hành theo mệnh. Ngay dưới đây là cách chọn cây đặt bàn làm việc theo mệnh, mời bạn cùng theo dõi. 

1. Cách chọn cây để bàn làm việc theo mệnh

Trước khi chọn cây để bàn làm việc phong thủy bạn cần phải xác định mệnh của mình là gì. Từ đó có sự lựa chọn phù hợp giúp tăng vận, giảm hạn và công việc thuận lợi, hanh thông. 

Gợi ý chọn lựa cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa tượng trưng cho ngọn lửa, sức sống mãnh liệt, sự nhiệt huyết. Người mệnh Hỏa có tính cách năng động, mạnh mẽ và quyết đoán. Mặc dù rất phóng khoáng, đam mê công việc nhưng họ thường bốc đồng, nóng nảy. Chọn cây phù hợp giúp khắc phục điểm yếu phát huy điểm mạnh cho người mệnh Hỏa. 

Theo ngũ hành mệnh Thủy khắc Hỏa, Mộc sinh Hỏa. Vì vậy khi chọn cây để bàn hợp mệnh, bạn có thể chọn mệnh Hỏa có màu đỏ, hồng, tím. Hoặc chọn cây hợp mệnh Mộc có màu xanh da trời hoặc xanh lá. Bên cạnh đó chú ý không nên lựa chọn cây mệnh Thủy là cây có màu đen hoặc xanh thẫm. 

Giới thiệu một số cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa

cay-de-ban-lam-viec-cho-nguoi-menh-hoa
Gợi ý một số loại cây để bàn hợp người mệnh Hỏa
 • Cây Phú Quý: Phú quý là cây cảnh mang sắc đỏ phù hợp với người mệnh Hỏa. Cây mang lại sự may mắn, thịnh vượng và giàu sang, cải thiện phong thủy, tốt cho sự nghiệp. 
 • Cây Trạng Nguyên: Người mệnh Hỏa có thể đặt cây Trạng Nguyên trên bàn làm việc. Cây là biểu tượng của sự may mắn, tốt lành, giúp cho mọi việc trở nên thuận lợi hơn. 
 • Cây Trầu Bà: Trầu Bà là cây cảnh đại diện có ý chí mạnh mẽ, sự phát triển không ngừng. Người mệnh Hỏa chọn cây Trầu Bà giúp loại bỏ điều không thuận lợi, mang đến bình an, tài lộc.

Gợi ý chọn lựa để bàn làm việc hợp mệnh Kim

Chọn cây để bàn làm việc hợp mệnh Kim nên chọn nhóm cây phong thủy hành Kim và hành Thổ. Bởi theo ngũ hành tương sinh chỉ ra rằng Thổ sinh Kim. Theo đó mệnh này có thể chọn cây chính mệnh màu trắng, bạc hoặc hưng phát hành Thổ như màu nâu đất, màu vàng. 

Bên cạnh đó, tốt nhất nên tránh những màu sắc cây văn phòng ứng với mệnh Hỏa khắc Kim. Theo đó bạn không nên chọn các cây cảnh có màu hồng hay màu đỏ. Bạn có thể chọn cây mệnh mộc màu xanh da trời, xanh lá vì Kim có thể khắc chế Mộc.  

Giới thiệu một số cây để bàn làm việc hợp mệnh Kim

cay-de-ban-lam-viec
Cây để bàn làm việc cho người mệnh Kim
 • Cây Kim Ngân: Đây là cây trồng có chứa ý nghĩa mệnh Kim mang đến tiền tài, may mắn. Cây cảnh này thường được đặt trong phòng làm việc, bàn làm việc, cửa hàng kinh doanh. Kim Ngân hỗ trợ tích cực mang đến tài lộc đặc biệt với những người mạnh mẽ, nhiệt huyết. 
 • Cây Ngọc Ngân: Ngọc Ngân là cây có lá mềm, trên lá là màu xanh đốm trắng phù hợp với người mệnh Kim. Được mệnh danh là cây trồng mang đến tiền tài, xua đuổi tà khí cây được nhiều người ưa chuộng. 
 • Cây Kim Phát Tài: Là loài cây đại diện cho sự phú quý, tiền tài, giàu sang phù hợp để bàn làm việc. Người mệnh Kim có khát vọng cao nên sở hữu cây này giúp mang đến sự thành công, tài lộc. 

Gợi ý chọn lựa cây để bàn làm việc hợp mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên chọn các loại cây phong thủy có màu đen, xanh nước biển chính mệnh. Bên cạnh đó có thể chọn màu sắc của mệnh Kim là màu trắng vì Kim sinh Thủy. Chọn loại cây thích hợp bày trí bàn làm việc sẽ làm cân đối hài hòa mang lại may mắn trong công việc. 

Mệnh Thủy không nên chọn các cây của mệnh Thổ có màu vàng, vàng nâu do Thổ khắc Thủy.

Giới thiệu một số cây để bàn làm việc hợp mệnh Thủy

cay-de-ban-lam-viec-cho-nguoi-menh-thuy
Cây để bàn cho người mệnh Thủy
 • Cây lưỡi hổ: Nếu bạn mang mệnh Thủy, đừng bỏ qua cây lưỡi hổ, loài cây mệnh danh là máy lọc không khí. Cây phong thủy này còn hỗ trợ tốt cho việc hút điềm lành, sự may mắn và tài lộc trong cuộc sống. 
 • Cây Lan Ý: Lan Ý là cây trồng có khả năng loại bỏ các loại khí độc hại như benzen, xylen… Bên cạnh đó cây trồng còn giúp người mệnh Thủy xua đuổi tà khí, hướng đến sự thành công trong sự nghiệp. 
 • Cây Tùng Bồng Lai: Đây là cây trồng dễ chăm sóc, dễ sinh trưởng phát triển. Người mệnh Thủy chọn Tùng Bồng Lai giúp mang đến thịnh vượng, tài lộc cũng như sự may mắn.

Gợi ý chọn lựa cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc

Mộc tượng trưng cho sự sống, cây cối nên những người mang mệnh này nên trồng cây xanh. Việc lựa chọn cây để bàn hợp mệnh là cách tạo ra mối quan hệ tương sinh có lợi. Từ đó mang đến nhiều may mắn và tài lộc trong công việc cũng như cuộc sống 

Người mệnh Mộc phù hợp với màu xanh, nên những cây cảnh màu xanh lục phù hợp nhất với họ. Ngoài ra mệnh này có thể chọn cây để bàn màu đen, xanh đen tương ứng hành Thủy. Đặc biệt nên kiêng cây màu trắng mệnh Kim vì Kim khắc Mộc. 

Giới thiệu một số cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc

cay-hop-nguoi-menh-moc
Cây hợp người mệnh mộc
 • Cây Đế Vương Xanh: Cây Đế Vương Xanh mang màu xanh đậm là màu sắc hợp mệnh Mộc. Sở hữu cây này giúp gia chủ xua đuổi vận khí xấu, góp phần mang lại sự thư thái, sức khỏe, may mắn. 
 • Cây Trường Sinh: Là cây trồng có sức sống mãnh liệt, biểu tượng cho sự sung túc, thịnh vượng. Đặt cây Trường Sinh tại văn phòng làm việc giúp mang đến sự may mắn, an lành, trường tồn mãi. 
 • Cây Ngọc Bích: Ngọc Bích có lá dày, xanh, bóng mượt biểu trưng cho sự giàu sang, phú quý. Người mệnh Mộc đặt cây trên bàn làm việc hút nguồn năng lượng lớn, giúp kích hoạt tài lộc.

Gợi ý chọn lựa  cây để bàn làm việc hợp mệnh Thổ

Mệnh Mộc hợp loại cây phong thủy có màu vàng, màu nâu vàng biểu trưng cho sự sống, năng lượng. Sở hữu những cây trồng hợp mệnh giúp bạn được hỗ trợ thêm nền tảng vững chắc cho sự ổn định, thăng tiến. Người mệnh Mộc có thể chọn các loại cây mệnh Hỏa có màu đỏ, màu hồng vì Hỏa sinh Thổ. 

Bạn cần chú ý không nên chọn cây hợp với hành Mộc (Mộc khắc Thổ). Tránh làm ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp hoặc khiến bạn cảm thấy lo âu, muộn phiền.

Giới thiệu một số cây để bàn làm việc hợp mệnh Thổ

cay-hop-nguoi-menh-tho
Một số loại cây hợp với người mệnh Thổ
 • Cây Phú Quý: Đây là 1 trong những loại cây được người mệnh Thổ yêu thích nhất. Cây trồng này mang đến nguồn năng lượng tích cực, công việc thuận lợi và sự phú quý. 
 • Cây Vạn Lộc (Thiên Phú): Cây có lá màu đỏ hồng khi già, là màu sắc phù hợp với mệnh Thổ. Cây Vạn Lộc có ý nghĩa mang đến tài lộc trời ban, sự may mắn, thành công cho gia chủ. 
 • Cây hoa Đồng Tiền: Nếu mang mệnh Thổ thì cây hoa đồng tiền cũng là gợi ý rất hay cho bạn. Đây là loại cây phong thủy mang đến sự hạnh phúc, may mắn và sự vững tin trước khó khăn, thử thách.

2. Gợi ý địa chỉ mua bàn làm việc đẹp, bền, chính hãng The One

Trên đây là các thông tin hữu ích giúp bạn chọn cây để bàn làm việc phù hợp với mệnh. Bạn nên chọn lựa vị trí đặt cây trên bàn làm việc cố định, vị trí ít khi động chạm, ít sử dụng. Đồng thời cây dễ dàng nhìn thấy để giúp gia chủ hấp thu được sự may mắn, tài vận. 

Nên chọn bàn có kích thước phù hợp đặt được chậu cây phong thủy mà vẫn sử dụng thoải mái. Không gian làm việc xanh mát, bố trí hợp lý giúp bạn có động lực bắt đầu ngày làm việc hiệu quả. 

Nội Thất DSG Group chuyên cung cấp các loại bàn làm việc bền, đẹp, chính hãng The One. Chúng tôi có đầy đủ kích thước, chủng loại, mẫu mã bàn đáp ứng nhu cầu mọi khách hàng. Với chính sách bảo hành 12 tháng cùng nhiều ưu đãi độc quyền cam kết bạn sẽ hoàn toàn hài lòng. Ghé website website hoaphattheone.vn hoặc 0903.420.678 để nhận tư vấn, hỗ trợ

Thương hiệu Nội Thất The One tiền thân là Nội Thất Hòa Phát. Ngày 5/1/2022, Công ty cổ phần Nội Thất Hòa Phát công bố quyết định chuyển đổi thương hiệu thành Nội Thất The One.

Zalo