Các Thông Số Kích Thước Bàn Làm Việc The One Tiêu Chuẩn 

Bàn làm việc là sản phẩm nội thất không thể thiếu trong công ty, doanh nghiệp hay gia đình. Dòng sản phẩm này của The One giúp người dùng có thể dễ dàng xử lý công việc, đảm bảo tư thế ngồi khoa học. Hiện các mẫu bàn The One được DSG Group phân phối trên toàn quốc. Vậy như thế nào kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn phù hợp với cơ thể? Bạn có thể tham khảo những thông số tiêu chuẩn sau đây để dễ dàng lựa chọn nhé.

1. Các thông số kích thước bàn làm việc The One tiêu chuẩn

Bàn làm việc có các thông số kích thước cơ bản
Bàn làm việc có các thông số kích thước cơ bản

Kích thước bàn làm việc chuẩn được thực hiện theo các thông số cụ thể của nhà sản xuất. Các dòng nội thất trước khi sản xuất đều sẽ phải đo đạc cẩn thận. Từ đó đảm bảo đúng với yêu cầu đã đặt ra. Thông thường kích thước sản phẩm được thực hiện theo thống số chung sau:

Kích thước mặt bàn:

 • Chiều dài: Tối thiểu 80cm, tối đa 180cm.
 • Chiều rộng: 60cm đến 80cm.
 • Độ cao: 70cm đến 76cm.

Kích thước bàn làm việc theo mục đích sử dụng:

 • Bàn làm việc cho 1 người: 120cm x 60cm x 75cm (Dài x Rộng x Cao)
 • Bàn làm việc cho 2 người: 160cm x 80cm x 75cm (Dài x Rộng x Cao)
 • Bàn làm việc có máy tính: 180cm x 80cm x 75cm (Dài x Rộng x Cao)
 • Bàn góc: 120cm x 120cm x 75cm (Dài x Rộng x Cao)

Tuy nhiên, Tuy nhiên, kích thước trên chỉ là tiêu chuẩn chung, có thể thay đổi đôi chút tùy theo nhu cầu sử dụng và vóc dáng của người dùng. Nên chọn mua bàn làm việc có thể điều chỉnh độ cao để phù hợp với từng người. Ghế làm việc cũng cần có kích thước phù hợp với bàn làm việc để đảm bảo tư thế ngồi thoải mái và an toàn.

Chiều cao bàn làm việc chuẩn nhất

Thiết kế bàn làm việc thường sẽ có thông số nhất định. Thông số này sẽ được các chuyên gia nghiên cứu nhằm phù hợp với hầu hết cơ thể người sử dụng. Bàn làm việc cần phải mang đến sự thoải mái, thư giãn. Mẫu bàn chuẩn sẽ giảm áp lực khi ngồi liên tục trong nhiều giờ. Như vậy sẽ ngăn ngừa được các bệnh lý liên quan đến xương khớp như: đau mỏi vai gáy, đau thắt lưng….

Nếu chiều cao bàn làm việc không phù hợp, thấp hoặc cao hơn so với người dùng sẽ khiến sống lưng cong vẹo. Đặc biệt phần khuỷu tay sẽ thường xuyên mỏi mệt. Sử dụng lâu sẽ dễ dẫn đến tình trạng thoái hóa khớp. Vì thế vai trò của kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn vô cùng quan trọng.

Thông thường chiều cao của bàn văn phòng sẽ mặc định là 750mm. Tuy nhiên, một số trường hợp chiều cao này sẽ được thay đổi theo nhu cầu của khách hàng. Lúc này chiều cao sẽ được thay đổi và nâng lên khoảng 10-20mm.

Chiều rộng chuẩn nhất của bàn làm việc

Các mẫu nội thất văn phòng như bàn làm việc sẽ có đa dạng chiều rộng. Tùy theo nhu cầu của người dùng mà kích thước chiều rộng từ 800-1600mm. Với kích thước này sẽ đáp ứng được các tiêu chuẩn của người ngồi. Tạo được sự thoải mái, không gò bó cho nhân viên làm việc. 

Để tính được kích thước chiều rộng của bàn văn phòng thì các chuyên gia dựa vào cánh tay của con người. Thông thường chiều dài cánh tay sẽ dao động từ 500-600mm. Vì thế khi thiết kế bàn làm việc có chiều rộng từ  800-1600mm sẽ giúp người dùng ngồi ở giữa bàn. 

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu bàn có chiều rộng lớn hơn. Kích thước có thể thay đổi từ 1m, 1m2, 1m4,… Tất cả các sản phẩm đều có kích thước là số chẵn bởi ảnh hưởng từ yếu tố phong thủy. Theo quan niệm phong thủy thì số lẻ sẽ không mang đến những may mắn, tài lộc. Bên cạnh đó, số lẻ sẽ khó nhớ, dễ gây nhầm lẫn khi đưa bàn làm việc vào sản xuất. 

Chiều sâu chuẩn của bàn làm việc

Kích thước bàn làm việc văn phòng cũng được tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng. Điều này nhằm mang đến sự thuận tiện cho người dùng khi bố trí giấy tờ, tài liệu. Chiều sâu bàn cũng được tính dựa theo chiều dài cánh tay. Do đo kích thước chiều sâu tối đa của bàn làm việc sẽ 700mm. Với kích thước này thì khi ngồi làm việc sẽ dễ dàng di chuyển và sử dụng các đồ dùng liên quan trên mặt bàn.

Tuy nhiên, trên thực thế cũng có một số trường hợp chiều sâu bàn sẽ thay đổi. Lý do là bởi nhu cầu sử dụng của người dùng. Hoặc do không gian, yếu tố phong thủy tác động đến mục đích dùng bàn ghế làm việc. 

2.Thông số bàn làm việc theo tiêu chuẩn quốc tế

Bàn văn phòng có 3 loại kích thước tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn ISO 5459:

 • Chiều cao bàn làm việc: 700mm đến 760mm.
 • Chiều rộng chỗ ngồi: 600mm.
 • Chiều sâu chỗ ngồi: 400mm đến 450mm.
 • Chiều cao chỗ tựa lưng ghế: 350mm đến 400mm.

Tiêu chuẩn ANSI/BIFMA X5.1:

 • Chiều cao bàn làm việc: 686mm đến 762mm.
 • Chiều rộng chỗ ngồi: 460mm đến 508mm.
 • Chiều sâu chỗ ngồi: 406mm đến 457mm.
 • Chiều cao chỗ tựa lưng ghế: 381mm đến 508mm.

3. Kích thước bàn làm việc ảnh hưởng như thế nào đến tư thế ngồi?

Kích thước bàn làm việc ảnh hưởng rát nhiều tới tư thế ngồi
Kích thước bàn làm việc ảnh hưởng rát nhiều tới tư thế ngồi

Những người làm việc văn phòng thì bàn làm việc sẽ là sản phẩm nội thất không thể thiếu. Do đó muốn tư thế ngồi chuẩn, thoải mái thì phải chọn kích thước bàn phù hợp. Từ đó giảm các bệnh lý nguy hiểm đến cơ xương, rối loạn tuần hoàn máu. Khi bạn chọn được mẫu bàn thích hợp sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như: 

Đối với hệ cơ bắp

Trường hợp sử dụng bàn văn phòng quá cao hay quá thấp sẽ dẫn đến cơ thể mất đi tư thế ngồi chuẩn. Đặc biệt đối với những người phải làm việc liên tục một chỗ nhiều giờ đồng hồ. Điều này sẽ khiến cho cơ bắp bị tê nhức, nhanh lão hóa, viêm đau… Vì vậy lựa chọn thiết kế bàn văn phòng thích hợp sẽ cải thiện những tình trạng liên quan đến cơ bắp.

Bàn có kích thước chuẩn có tác dụng bảo vệ cột sống

Người dùng chọn được sản phẩm bàn văn phòng tốt, có kích thước vừa với vóc dáng sẽ có tác dụng bảo vệ cột sống lưng. Sản phẩm chất lượng sẽ giảm áp lực của cơ thể lên xương sống. Theo thời gian cơ thể được thư giãn, giảm bớt mệt mỏi khi làm việc. Ngoài ra còn giảm các hội chứng về hệ thần kinh. Tăng cường hoạt động máu lưu thông đến các bộ phận khác trên cơ thể. 

4. Kích thước bàn văn phòng The One thiết kế theo các tiêu chí nào?

Thông số kích thước bàn được thiết kế theo dáng ngồi của người ngồi
Thông số kích thước bàn được thiết kế theo dáng ngồi của người ngồi

Kích thước bàn làm việc khi sản xuất sẽ dựa vào rất nhiều tiêu chí khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng mà kích thước sẽ có sự thay đổi nhất định. Tuy nhiên, các sản phẩm bàn văn phòng The One đều sẽ được lắp ráp khi đáp ứng được các tiêu chí sau:

 • Công năng: bàn làm việc sẽ được sử dụng cho nhiều đối tượng khách hàng. Nếu kích thước bàn làm việc giám đốc sẽ lớn hơn so với bàn của nhân viên. Vì với vị trí lãnh đạo sẽ cần có không gian làm việc rộng để sắp xếp giấy tờ, hợp đồng. Ngược lại, kích thước bàn làm việc nhân viên sẽ nhỏ gọn và phù hợp theo không gian lắp đặt
 • Tính chất công việc: bàn làm việc The One khi sản xuất cũng dựa theo đặc thù của từng công việc. Mỗi ngành nghề sẽ sử dụng bàn văn phòng khác nhau. Chẳng hạn công việc kế toán thường sẽ dùng bàn làm việc kích thước vừa đủ, có giá sách tích hợp. Như vậy sẽ giúp cho bàn gọn gàng, thuận tiện hơn khi tìm kiếm tài liệu. Hay đối với bàn văn phòng cho nhân viên kiến trúc phải có kích thước rộng rãi. 
 • Độ an toàn: sản phẩm bàn văn phòng The One sản xuất với kích thước tiêu chuẩn. Ngoài tính thẩm mỹ thì bàn cũng phải đảm bảo được độ an toàn, không có cạnh nhọn. Hạn chế gây những tổn thương, va chạm cho người dùng. 
 • Thiết kế hài hòa, đơn giản: đây là một trong những tiêu chí cơ bản khi thiết kế bàn làm việc. Sản phẩm cần phải có kích thước phù hợp, mẫu bàn hài hòa, tập trung vào công năng. 

5. Bật mí cách bố trí bàn làm việc khoa học

Bàn làm việc The One là sản phẩm cao cấp nên khi bố trí bạn cũng phải lựa chọn vị trí phù hợp. Cách bố trí khóa học sẽ khiến sản phẩm phát huy được công năng tối đa. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn sắp xếp được kích thước bàn làm việc theo phong thủy hợp lý. 

Đối với không gian nhỏ hẹp

Sử dụng bàn làm việc là sản phẩm nội thất thiết yếu trong môi trường công sở. Nếu không gian bố trí bàn nhỏ hẹp thì bạn nên chọn mẫu bàn không quá lớn. Sản phẩm nội thất này nên hướng đến công năng. Chọn kích thước vừa phải để tối ưu được diện tích, giảm cảm giác bí bách. 

Trong không gian hạn hẹp thì việc chọn bàn làm việc sẽ khó khăn hơn. Do đó, bạn có thể tham khảo các mẫu bàn thông minh như: bàn liền hộc, bàn có thiết kế dạng module hoặc kích thước bàn làm việc chữ L… Những sản phẩm này hiện đại, tích hợp nhiều công năng, tiện ích cho quá trình sắp xếp, bố trí giấy tờ. 

Đối với không gian rộng rãi

Kích thước bàn làm việc lớn sẽ phù hợp với những không gian rộng rãi. Do đó bạn có thể chọn mua những bàn làm việc kích cỡ từ 1m4 trở lên. Tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng mà lựa chọn thiết kế bàn thích hợp. Bạn có thể kết hợp bàn việc với các mẫu ghế văn phòng The One để tăng tính đồng bộ cho không gian chung của công ty, doanh nghiệp. 

6. Địa chỉ mua bàn làm việc The One với kích thước tiêu chuẩn, chất lượng cao?

Nội Thất The One Tân Mai - Đơn vị phân phối bàn làm việc uy tín
Nội Thất The One Tân Mai – Đơn vị phân phối bàn làm việc uy tín

Một trong những địa chỉ sản xuất nội thất được khách hàng tin cậy là thương hiệu Nội thất The One. Các mẫu thiết kế bàn làm việc The One có nhiều loại, kích thước và kiểu dáng đẹp mắt. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội thất văn phòng cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, The One đã tạo các sản phẩm chất lượng hàng đầu. Hiện DSG Group là đơn vị phân phối chính hãng các mặt hàng của The One trên toàn quốc với giá thành cạnh tranh. 

Tất cả sản phẩm đều được sản xuất bằng nguyên liệu cao cấp, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Quý khách sẽ được hưởng chính sách giao hàng nhanh chóng, bảo hành lâu dài lên tới 12 tháng. Đơn vị cam kết cung cấp  kích thước bàn làm việc đúng theo yêu cầu. Quý khách có thể tham khảo và đặt mua bàn ghế văn phòng tại hoaphattheone.vn nhé. 

Thương hiệu Nội Thất The One tiền thân là Nội Thất Hòa Phát. Ngày 5/1/2022, Công ty cổ phần Nội Thất Hòa Phát công bố quyết định chuyển đổi thương hiệu thành Nội Thất The One.

Zalo